Đánh giá Textoptimizer: Tối ưu hóa nội dung cũ và tìm ý tưởng mới

TextOptimizer (trang web – https://textoptimizer.com/) là nhà cung cấp dịch vụ, khái niệm chủ yếu xoay quanh hai mặt trận – giúp người dùng đưa ra ý tưởng nội dung sáng tạo và giúp họ tối ưu hóa nội dung hiện có. Tuy nhiên, ngoài thực tế là nó được điều hành bởi một công ty có trụ sở tại Mauritius có tên Webinfo LTD, còn có nhiều điều khác để tiếp tục.

TextOptimizer tuyên bố rằng hệ thống của nó có thể giúp bạn tìm ra những thay đổi phù hợp với văn bản của mình để thu hút nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nó có thể giúp tối ưu hóa văn bản cho hai công cụ tìm kiếm chính là Google và Bing.

Trang chủ của TextOptimizer (truy cập trực tuyến).

Sử dụng TextOptimizer để tối ưu hóa nội dung

Tiền đề cơ bản là đơn giản. Bạn chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn tối ưu hóa, nhập cụm từ tìm kiếm mong muốn, chọn vị trí nhắm mục tiêu và sau đó cung cấp liên kết web đến nội dung hiện có hoặc dán văn bản của bạn vào hệ thống của họ.

Hệ thống nhắm mục tiêu dễ như di chuyển bản đồ tương tác, nhưng có vẻ hơi không chính xác theo ý thích của tôi

Tôi không thực sự là một fan hâm mộ lớn về cơ chế nhắm mục tiêu của họ vì hai lý do. Đầu tiên là nó có vẻ hơi mơ hồ. Ví dụ: nếu tôi di chuyển mũi tên qua Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là tôi có thể nhắm mục tiêu vào các khu vực cụ thể trong nước không? Thứ hai là dường như không có tùy chọn nào cho nhắm mục tiêu toàn cầu.

Có một tùy chọn thứ ba cho phép bạn chỉ cần chạy trình tối ưu hóa dựa trên các cụm từ tìm kiếm mong muốn và các tùy chọn khác, nhưng điều đó dẫn đến việc tìm kiếm ý tưởng nội dung (sẽ nói thêm về điều đó sau). Khi bạn đã chạy mọi thứ, bạn sẽ thấy một trang báo cáo ghi lại các phát hiện và đưa ra đề xuất;

Phân tích

TextOptimizer trước tiên sẽ cho bạn thấy phân tích về nội dung hiện có của bạn. Điều này bao gồm một tỷ lệ phần trăm đơn giản về mức độ hiện tại nó được tối ưu hóa. Trong thử nghiệm tôi đã chạy nó đã trả về tỷ lệ 57%.

Gợi ý từ khóa và cụm từ

Dưới điểm số đó là một khối lượng lớn các từ khóa được tô bóng trong nền trắng hoặc xám. Các từ khóa hoặc cụm từ màu xám là những từ bạn đã có trong bài viết của mình. Những cái màu trắng là những gợi ý khác mà bạn có thể thêm vào để tăng chất lượng bài viết của bạn.

Tiếp theo là một phân đoạn được gọi là hành động hành động. Tôi không hoàn toàn chắc chắn cái này dùng để làm gì và có rất nhiều thông tin về chủ đề này. Dự đoán gần nhất của tôi là đây cũng là những từ khóa, nhưng những từ có mục đích hành động nhiều hơn, chẳng hạn như kêu gọi hành động.

Gợi ý nội dung

Phân đoạn tiếp theo trên trang cung cấp các đề xuất về những câu hỏi mà bài viết của bạn có thể đưa ra câu trả lời. Điều này rõ ràng dựa trên khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh của lĩnh vực đó đối với nội dung đó.

Công cụ tìm kiếm xem nội dung của bạn như thế nào

Các công cụ tìm kiếm thường xem xét ý định khi họ đang viết bài trong quá trình tìm kiếm. TextOptimizer có thể giúp bạn dự đoán cách công cụ tìm kiếm mà bạn đã chọn sẽ diễn giải nội dung của bạn đang cung cấp và mức độ phù hợp của nó đối với các ý định cụ thể.

Ví dụ, trong thử nghiệm của tôi, tôi đã phân tích một trang với các từ khóa Tên miền hay nhất tên miền và kết quả mà TextOptimizer trả về cho thấy các công cụ tìm kiếm sẽ xem nó là phần lớn mang tính giáo dục.

Định dạng

Bài viết của bạn cũng sẽ được đánh giá theo bốn xếp hạng định dạng chính; Độ dài của nội dung, động từ, số lượng câu và độ dài câu.

Từ đó, bạn có thể chọn tải xuống toàn bộ báo cáo dưới dạng tệp PDF hoặc bắt đầu tối ưu hóa mới.

Sử dụng TextOptimizer để tìm ý tưởng nội dung

Khối lượng và khả năng cạnh tranh chỉ mang tính đại diện và không chính xác truyền cảm hứng cho nhiều sự tự tin

Tìm ý tưởng nội dung trên TextOptimizer gần như đơn giản như sử dụng công cụ tìm kiếm, mặc dù nó tập trung hơn nhiều và hướng đến mục đích. Bất kỳ thuật ngữ nào bạn nhập vào thanh tìm kiếm sẽ trả về một chuỗi câu hỏi có thể được hỏi bởi những người đang tìm kiếm cụm từ đó.

Các kết quả phản ánh phân đoạn gợi ý nội dung trên tường của báo cáo trong các kết quả văn bản được phân tích và tôi chắc chắn rằng chúng giống nhau. Bạn sẽ có thể nói không chỉ những câu hỏi mà mọi người đang hỏi mà còn có bao nhiêu người đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi đó và mức độ cạnh tranh của lĩnh vực này trong việc giải quyết chủ đề.

Có một điều tôi muốn nhấn mạnh mặc dù, và đó là thực tế rằng khối lượng tìm kiếm và khả năng cạnh tranh chỉ mang tính đại diện. Không có dữ liệu cứng thực tế cho bạn để xem. Cá nhân tôi cảm thấy rằng đây có thể là con dao hai lưỡi.

Một mặt, nó có thể rất dễ sử dụng cho những người không phải là người hâm mộ SEO khó tính. Nó rất đơn giản đến nỗi ai cũng có thể đọc nó và đưa ra quyết định dựa trên nó. Tuy nhiên, việc thiếu bất kỳ dữ liệu thực nào làm tôi nghi ngờ về việc chính xác họ sẽ có được đại diện này như thế nào.

Plugin Chrome và WordPress

Ngoài việc chạy TextOptimizer từ trang web của họ, bạn cũng có thể chọn sử dụng các plugin WordPress và Chrome của họ. Điều này làm cho nó có thể sử dụng nhiều hơn và thực tế trong thực tế. Điều đáng lo ngại là các plugin không được đánh giá rất cao và plugin WordPress của họ đã được cập nhật trong hơn một năm.

Trên thực tế, nó thậm chí đã được thử nghiệm với bất kỳ sự lặp lại gần đây nào của WordPress. Xem xét có bao nhiêu WordPress đã thay đổi có thể gây ra báo động. Tuy nhiên, các tùy chọn vẫn ở đó nếu bạn quyết định đi theo hướng đó.

Cho các nhà phát triển

Đối với những người quan tâm đến việc xây dựng trên nền tảng TextOptimizer, họ có API cho phép bạn làm việc với các ứng dụng web của mình (thử bản demo tại đây). Bạn có thể trích xuất ý định của người dùng từ văn bản họ nhập và chấp nhận đầu vào bằng 14 ngôn ngữ. Điều này không mở rộng tính hữu dụng của hệ thống.

Kiểm tra hệ thống TextOptimizer

Trước –

Trước: Từ khóa không phải trả tiền trước khi tối ưu hóa (dữ liệu từ AHREFS).

Sau –

After: Từ khóa hữu cơ sau khi tối ưu hóa (2 tuần sau).

Đã chọn một bài viết trực tuyến làm mẫu của mình, tôi đã chạy tối ưu hóa và ghi lại thứ hạng ahref trước và sau khi tôi thực hiện các thay đổi dựa trên đề xuất TextOptimizer. Tôi chỉ thực hiện một số điều chỉnh rất nhỏ để xem liệu có gì sẽ được chọn không.

Như bạn có thể thấy, sau khoảng thời gian hai tuần, số lượng từ khóa hữu cơ đã tăng lên, cùng với sự cải thiện nhẹ trong xếp hạng ahref. Điều này có thể có nghĩa là một trong hai điều; TextOptimizer thực sự hoạt động hoặc là sự tăng trưởng tự nhiên theo thời gian.

Ban bồi thẩm vẫn chưa biết liệu nó có hoạt động hay không, nhưng về mặt lý thuyết, đã có một sự cải thiện, vì vậy họ nhận được lợi ích của sự nghi ngờ.

TextOptimizer phù hợp với ai?

Tôi phải nói rằng đã sử dụng hệ thống một thời gian ngắn, việc sử dụng dễ dàng có nghĩa là công cụ này có thể dễ dàng sử dụng cho công chúng. Trên thực tế, nếu bạn đang chạy bất kỳ trang web nào, bạn có thể sẽ có thể sử dụng công cụ này để giúp bạn theo một số cách. Nó không ném vào một thuật ngữ và sử dụng các thuật ngữ mà giáo dân sẽ hiểu phần lớn.

Vì giá trị mà nó mang lại, nó thậm chí có thể phù hợp để sử dụng trong một số trường hợp nâng cao cho các cựu chiến binh trang web, những người không sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có một công cụ chi tiết và toàn diện hơn như Moz SEO, bắt đầu ở mức tối thiểu 99 đô la một tháng.

Và tin tôi đi, có những công cụ thậm chí còn đắt hơn trên thị trường.

Giá cả và kế hoạch

Trên trang định giá của họ, TextOptimizer liệt kê hai cột, gói Free và Pro. Đây là một chút sai lệch vì hai lý do. Đầu tiên là họ không thực sự có kế hoạch miễn phí. Điều đó chỉ bắt đầu trong thời gian dùng thử miễn phí sau khi bạn đã mua gói Pro.

Thứ hai là giá của kế hoạch chuyên nghiệp của họ được niêm yết ở mức 45 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, giá đó chỉ có hiệu lực nếu bạn trả trước cả năm. Tình cờ, tôi đã tìm thấy bất kỳ sự đảm bảo nào về bảo đảm hoàn lại tiền.

Theo tôi, $ 45 mỗi tháng vẫn là một khoản tiền quá lớn cho một công cụ như thế này.

Kết luận: Dễ sử dụng nhưng có nghi ngờ

TextOptimizer có vẻ như là một công cụ rất hữu ích và nhẹ, giúp tối ưu hóa và lập kế hoạch nội dung rất dễ dàng cho giáo dân. Nó không lộn xộn và đơn giản đến mức tôi có thể nói nó gần với chứng minh ngu ngốc. Nó sẽ có những kỹ năng thực sự không thể sử dụng nó.

Tuy nhiên vì giá cả, tôi không chắc chắn về công cụ này đứng ở đâu. Không chắc là chủ sở hữu trang web trung bình sẽ trả 45 đô la một tháng cho công cụ này và người dùng SEO nâng cao cũng sẽ không trả cho những dữ liệu cứng nhỏ như vậy.

Như bạn có thể thấy, đó là một câu hỏi hóc búa vì mức giá không phù hợp với thị trường mục tiêu tiềm năng. Nếu nó rẻ hơn, tôi sẽ nói rằng nó mang lại giá trị tiềm năng thực sự cho công chúng nhưng đến bây giờ vẫn còn một chút tranh cãi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me